อบโอโซน

บริการอบโอโซน ฆ่าเชื้อโรค

บริษัท อินแฮนด์ จำกัด ขอเสนอบริการใหม่ล่าสุด บริการ อบโอโซน สามารถให้บริการได้ทั้งภายในบ้าน ร้านค้าทุกชนิด สำนักงาน อาคาร หรือ ห้องทุกรูปแบบ ที่เป็นพื้นที่ปิด ( สามารถปิดประตู หน้าต่างได้อย่างสนิททุกด้าน )

อบโอโซนฆ่าเชื้อโรค สิ่งที่บ้านยุคนี้ต้องทำ

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า เราอยู่ในยุคที่มีเชื้อโรคลอยอยู่ในอากาศเต็มไปหมด แม้กระทั่งในบ้านเรือนก็ใช่ว่าจะปลอดภัย หลายคนอาจจะคาดไม่ถึงว่า บ้านคือแหล่งเก็บเชื้อโรคไว้มากมาย เพราะเราต้องทำกิจกรรมอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะยุคที่โรคโควิด – 19 ระบาดแบบนี้ ก็จำเป็นต้องเรียนและทำงานที่บ้าน การอยู่บ้านก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อที่แฝงตัวอยู่ในบ้าน ยิ่งบ้านไหนมีสมาชิกรวมกันอยู่หลายคน เชื้อโรคก็ยิ่งมีเพิ่มมากขึ้นไปอีก

อบโอโซนในบ้าน

จุดที่มีเชื้อโรคสะสมมากได้แก่ โทรศัพท์มือถือ รีโมททีวี คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ อ่างล้างจาน รวมถึงฝารองนั่งชักโครก การกวาดถูบ้านที่ทำเป็นปกติจึงได้แค่เพียงทำให้สะอาด แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องการป้องกันและกำจัดเชื้อโรคแต่อย่างใด เพื่อความสบายใจของเจ้าของบ้าน ว่าที่พักอาศัยจะปลอดภัยปราศจากเชื้อโรค การอบโอโซนจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ บางคนอาจจะรู้จักวิธีนี้บ้างแล้ว แต่บางคนก็อาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อน ว่าการอบโอโซนคืออะไร มีการดำเนินการอย่างไร

โอโซนที่ใช้อบคือ o3 หรือ ก๊าซโอโซนก็คือ ก๊าซออกซิเจนในสถานะพิเศษที่มีโครงสร้าง 3 อะตอม โดยเกิดจากโมเลกุลออกซิเจนได้รับพลังงานจากแหล่งพลังงาน เช่น ฟ้าผ่า แสง UV จึงเกิดการแตกตัวและรวมเป็น 3 อะตอม ซึ่งจะคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 30 นาที เมื่อก๊าซโอโซนไปจับกับตัวเชื้อโรคในอากาศ ก็จะเกิดการแตกตัวเป็น O + O2 และออกซิเจนอะตอมนี้เองที่จะเข้าไปทำลายผนังเซลล์ ทำให้เชื้อโรคทั้งเชื้อไวรัสและเชื้อราสลายตัว นอกจากนั้นยังสามารถกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นอับชื้น กลิ่นอาหาร ได้อีกด้วย

ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้จะเกิดขึ้นหลังจากที่ทำการปล่อยโอโซนผ่านเครื่อง แล้วอบไว้ในห้องประมาณ 30 – 60 นาที หลังจากเครื่องทำงานเสร็จเรียบร้อย ก็เปิดประตูระบายอากาศทิ้งไว้อีก 15 – 30 นาที เพื่อรอให้โอโซนสลายตัว ก็สามารถกลับมาใช้ห้องได้ตามปกติ เชื้อโรคที่อยู่ภายในห้องจะตายหมดหลังการอบ การอบโอโซนเหมาะกับพื้นที่ส่วนตัวคนที่ไม่พลุกพล่าน เช่น ออฟฟิศขนาดเล็ก หรือบ้านเรือนที่พักอาศัยส่วนตัว เพราะสามารถควบคุมการทำงานได้ดีกว่าพื้นที่ขนาดใหญ่หรือพื้นที่ส่วนรวมที่เป็นสาธารณะ

ปกติหากพูดถึงการฆ่าเชื้อโรคเรามักจะคุ้นชินกับการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ซึ่งก็เป็นการกำจัดเชื้อโรคที่ดีวิธีหนึ่ง แต่ข้อได้เปรียบของการอบโอโซนคือ ไม่มีสารอันตรายจากละอองฝอยตกค้าง ซึ่งจะมีผลเสียในการทำลายสุขภาพ นอกจากนั้นยังไม่จำเป็นต้องเก็บห้องเคลียร์พื้นที่เพื่อเตรียมอบโอโซน ก็สามารถติดตั้งเครื่องมือได้เลย สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

ฆ่าเชื้อโรคในบ้าน